ยังไม่มีรหัส สมัครสมาชิกที่นี่เลยจ้า

 • อีเมลของคุณ
  ป้อนอีเมลอีกครั้ง
  รหัสผ่าน
  ยืนยันรหัสผ่าน
 • ชื่อ นามสกุล
  วันเกิด
ค้นหาสินค้า
หน้าหลัก » เว็บบอร์ด » พูดคุยเล่นสนุกสนาน และเรื่องราวสาระตามประสาสาวๆ » ตั้งปณิธานกับ 8 เรื่องง่าย ๆ ถ้าคุณทำได้รับรองสวยกว่าเดิม >>ต้องทำให้ได้นะสาวๆ<<

ห้องพูดคุยสาระดี, สนุกสนานชิวๆ ที่สาวๆห้ามพลาดหัวข้อ : ตั้งปณิธานกับ 8 เรื่องง่าย ๆ ถ้าคุณทำได้รับรองสวยกว่าเดิม >>ต้องทำให้ได้นะสาวๆ<<

 • Admin Natt
  ระดับ : Premiuem User
  Love : 25 Point
 • ถูกใจกด

ตั้งปณิธานกับ 8 เรื่องง่าย ๆ ถ้าคุณทำได้รับรองสวยกว่าเดิม >>ต้องทำให้ได้นะสาวๆ<<

โพสต์เมื่อ : 2013-01-20 16:29:50

 

ตั้งปณิธานกับ 8 เรื่องง่าย ๆ ถ้าคุณทำได้รับรองสวยกว่าเดิม >>ต้องทำให้ได้นะสาวๆ<<   

  

      1. ไม่บีบสิว 

          เริ่มต้นด้วยการไม่บีบสิวนี่แหละค่ะ ดูไม่ยากไป แต่ก็ไม่ง่ายเกิน เพราะมั่นใจจริง ๆ ว่าสาว ๆ ทุกคนย่อมรู้ดีว่าการบีบสิวนั้นไม่ดีเอาเสียเลย ทั้งทำให้สิวอักเสบ หายช้าลง แถมยังทิ้งรอยแผลเป็นไว้ให้เจ็บใจเล่นอีกต่างหาก ตั้งปณิธานแล้วทำให้ได้เสียทีว่าจากนี้จะไม่บีบแคะแกะเกาสิวอีกต่อไปแล้ว หากทำตามได้จริง (ขอแค่ข้อนี้เด่น ๆ ข้อเดียวเลยก็ได้) รับรองว่าใบหน้าของคุณจะดีขึ้นแน่นอน !

      

      2. เลิกสูบุหรี่!

          ข้อนี้สำหรับเตือนใจสาวอมควันโดยเฉพาะ (ใครที่ไม่สูบอยู่แล้ว ก็หมายความว่าคุณได้ผ่อนแรงในการทำตามความตั้งใจของตัวเองลงไปได้ 1 ข้อเต็ม ๆ เลยค่ะ) อย่างที่รู้ ๆ กันว่าการสูบบุหรี่ไม่เพียงทำให้เป็นโรคมะเร็งปอดเท่านั้น แต่ยังทำให้ริปฝีปากคล้ำ เล็บเหลือง ผิวกร้าน ริ้วรอยถามหา ไม่เห็นมีอะไรดูดีหรือสวยงามเลยสักนิด หากเลิกสูบบุหรี่ไปได้รับรองว่าคุณจะดูเด็กลงโดยทันที 5 ปีเป็นอย่างน้อย .. เลิกพฤติกรรมทำร้ายความสวยนี้เถอะนะคะ

       

     3. ล้างหน้าก่อนนอนทุกคืน 

          ไม่ว่าจะทำงานเหนื่อยหนัก หรือเที่ยวมาจนเพลียขนาดไหน หากได้แต่งหน้าไว้ ก่อนนอนคุณจำเป็นต้องล้างหน้าให้สะอาดก่อนทุกครั้งเสมอ แต่หากรู้ตัวว่าเป็นคนขี้เกียจจริง ๆ ลงทุนกับกระดาษเช็ดหน้าผสมคลีนซิ่ง ที่สามารถเช็คล้างเครื่องสำอางได้ วางมันไว้ที่หัวเตียงนอน ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีเช็ดเครื่องสำอางออกให้หมดแล้วค่อยนอน คงไม่ยากเกินไปนะ 

      

     4. เลิกอาบน้ำอุ่นจัดเถอะ

          น้ำอุ่น ๆ ช่วยให้สบายผิว และรู้สึกผ่อนคลายดีจริง ๆ เชียว แต่เผอิญว่าประเทศไทยของเราก็ไม่ใช่ประเทศหนาว คุณจึงไม่จำเป็นจะต้องเปิดเครื่องทำน้ำอุ่นแล้วอาบน้ำที่อุ่นจัด น้ำที่อุ่นเกินไปจะชะล้างเอาน้ำมันหล่อเลี้ยงผิวตามธรรมชาติไปเสียหมด ทำให้ผิวแห้งและตึงมากหลังการอาบน้ำเสร็จ (ยิ่งอาบแล้วมานอนให้ห้องแอร์ก็ยิ่งทำให้ผิวแห้งเข้าไปใหญ่) ปรับลดอุณหภูมิน้ำลงแค่พออุ่นนิด ๆ หรือจะเปลี่ยนมาอาบน้ำอุณหภูมิปกติเลยก็ได้ มันดีต่อผิวของคุณกว่าเดิมมากจริง ๆ เชื่อเถอะ 

     

      5. ดูแลเล็บให้ดียิ่งขึ้น 

          หากดูเผิน ๆ เล็บเหมือนจะเป็นอวัยวะที่ไม่ค่อยสำคัญ แต่ที่จริงมันเป็นส่วนของร่างกายที่เปิดเผยต่อสายตาบ่อยที่สุดส่วนหนึ่งเลยก็ว่าได้ แล้วถ้าเล็บยาว เล็บเหลือง มีขี้เล็บดำ หรือเล็บแห้งเปราะ มันคงไม่น่าดูจริงไหมคะ หันมาดูแลเล็บของคุณให้ดีขึ้นด้วยการขัดเล็บให้สะอาดตอนอาบน้ำ ตัดเล็บเป็นประจำอย่างน้อยอาทิตย์ละ 1 ครั้ง (หรือตัดทันทีที่สังเกตเห็นว่ามันยาวเกินไป) ลงทุนกับอุปกรณ์ทำเล็บดี ๆ สักชุดซึ่งจะช่วยให้คุณจัดการดูแลเล็บตัวเองได้ง่ายขึ้น ส่วนใครที่อยากให้เล็บดูสวยเป็นพิเศษก็สามารถทาน้ำยาเคลือบเล็บแบบใสได้ แต่อย่าลืมทาน้ำยาสำหรับบำรุงเล็บไว้ก่อนเป็นชั้นเบสด้วยนะคะ เพื่อบำรุงและป้องกันไม่ให้เล็บเหลืองในภายหลัง 

      

      6. ปกป้องดูแลผิวดียิ่งขึ้น 

          โลชั่นและครีมกันแดด 2 สิ่งนี้จะต้องอยู่คู่ผิวของคุณเสมอ วางโลชั่นในห้องน้ำ และหยิบมาทาหลังจากเช็ดตัวเสร็จใหม่ ๆ ให้เป็นนิสัย จากนั้นทาครีมกันแดดทับอีกครั้งเพื่อปกป้องผิวจากรังสียูวีที่มีอยู่ในทุกที่ไม่เว้นแม้แต่ในอาคาร ใครที่ไม่เคยทำเลย หรือทำ ๆ เลิก ๆ ลองพยายามอีกสักครั้งฝึกทำให้ติดเป็นนิสัย แล้วนิสัยนี้จะทำให้ผิวคุณสวยไปได้อีกนานเลยล่ะ 

       

      7. โละเครื่องสำอางเก่า ๆ ทิ้ง 

          สำรวจบนโต๊ะเครื่องแป้งของคุณดูสิ ว่ามีเครื่องสำอางที่หมดอายุแล้วอยู่บ้างไหม ประเภทที่ซื้อมาใช้ยามฉุกเฉิน แล้วก็วางทิ้งไว้นานไม่เคยได้หยิบมาใช้อีก หรือซื้อมาลองแล้วไม่ถูกใจแล้วก็ไม่เคยหยิบมาใช้อีกเลย หยิบพลิกมาดูวันหมดอายุ แล้วโละทิ้งชิ้นที่ไม่สามารถใช้ได้อีก หรือที่เสื่อมสภาพไปแล้วทิ้งเสีย จะได้ไม่ต้องเผลอหยิบมาใช้ให้เสี่ยงหน้าพัง .. ระวังมันอาจทำคุณหมดสวยโดยไม่รู้ตัวได้ 

       

      8. ปรนนิบัติตัวเองบ้าง 

          คุณมัวแต่ยุ่งกับงาน หรือหมกมุ่นกับสิ่งรอบตัวมากเกินไปจนลืมเอาใจใส่ตัวเองหรือเปล่า คุณไม่ได้สครับผิวมานานเท่าไหร่แล้ว เร็ว ๆ นี้ได้มาส์กหน้าบ้างหรือเปล่า หากคำตอบคือนานเท่าไหร่ก็จำไม่ได้แล้วล่ะก็ ตอนนี้เห็นทีต้องเริ่มต้นดูแลตัวเองจริง ๆ จัง ๆ กันบ้างแล้วล่ะ ขอแค่เพียงหนึ่งคืนในสัปดาห์ ที่คุณจะกลับจากทำงานมาแล้วอาบน้ำสครับผิวกายต่อด้วยผิวหน้า แล้วตามด้วยการมาส์กหน้าและดวงตาทิ้งไว้ ก่อนจะเข้านอนไปและตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองดูสดใสอย่างกับเป็นคนใหม่เลยทีเดียว แต่หากอยากจะพักผ่อนชิล ๆ ให้สบายสุดขีด จะลองไปรับบริการที่สปาให้คนนวดหน้านวดตัวให้เลยก็ไม่เลวเหมือนกันนะคะ    


          ลองปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ได้ตามปณิธานทั้ง 8 ข้อนี้ มันไม่ยากเกินไป และจะทำให้คุณสวยดูดีขึ้นกว่าเดิมได้แน่นอนค่ะ ;)

 

แชร์
« แก้ไขเมื่อ :2013-01-20 16:31:38 »
 • มายูมิ
  ระดับ : Premiuem User
  Love : 12 Point
 • ถูกใจกด

ตั้งปณิธานกับ 8 เรื่องง่าย ๆ ถ้าคุณทำได้รับรองสวยกว่าเดิม >>ต้องทำให้ได้นะสาวๆ<<

โพสต์เมื่อ : 2013-01-20 23:25:43

จะลองจ้า

 • สมหญิง อินอ่อน
  ระดับ : Normal User
  Love : 0 Point
 • ถูกใจกด

ตั้งปณิธานกับ 8 เรื่องง่าย ๆ ถ้าคุณทำได้รับรองสวยกว่าเดิม >>ต้องทำให้ได้นะสาวๆ<<

โพสต์เมื่อ : 2016-03-27 23:21:40

จะลองทำเช่นกันจ้า http://www.olhon.org

 

« แก้ไขเมื่อ :2016-03-27 23:22:22 »
แสดงความคิดเห็น

ต้องเข้าสู่ระบบก่อนแสดงความคิดเห็นค่ะ เข้าสู่ระบบ